1. Home
  2. Đá Lũa
  3. Lũa xương chùm

Lũa xương chùm

Lũa Xương Chùm loại lũa thủy sinh chuyên dùng cho việc ghép tán cây với hình dáng rất đẹp, dễ sử dụng cho việc ghép lũa thủy sinh và buộc rêu lên. Vì thế lũa Xương Chùm là mặt hàng rất hút trong các hàng lũa thủy sinh hiện nay.

Lũa xương chùm

Đặc điểm

  • Không ra màu
  • Không chìm dưới nước
  • Tán xòe, cụm tán nhỏ
  • Dễ buộc rêu
  • An toàn cho cá

Hình dáng của lũa Xương Chùm rất bắt mắt, chúng xòe đều ra hoặc tạo thành những cụm nhỏ. Đôi khi chỉ cần một khúc lũa nhỏ Xương Chùm cũng giúp bạn trang trí bộ cục thủy sinh.

Nhiều người dùng lũa Xương Chùm để tạo nhánh cây lũa ghép bonsai rất đẹp và dễ dàng, chỉ cần lựa những khúc phù hợp và gắn lên là bạn đã có thể tạo thành những tán đẹp. Tuy nhiên do đặc tính lũa Xương Chùm cũng khá nhẹ và không thể chìm dưới nước, vì vậy chúng thường được ghép chung với các loại lũa khác có thể chìm như lũa Linh Sam. Hoặc bạn có thể ghép lũa Xương Chùm vào đá và nhấn chìm nó xuống. Các nghệ nhân ghép lũa hay dùng lũa Xương Chùm để tạo thành thế bonsai đa dạng.

VÌ chúng khá nhẹ nên 1 kg lũa Xương Chùm cũng rất nhiều. Nếu các bạn mua 1 kg lũa Xương Chùm có thể ghép được ít nhất 2-3 cây lũa bonsai theo ý mình. Lũa Xương Chùm cũng mới xuất hiện trên thị trường nên cũng khá là hiếm trong các cửa hàng thủy sinh khác.

Cách xử lý

Luộc gỗ lũa, việc đun sôi gỗ ngoài việc làm sạch gỗ, loại bỏ bớt các loại rêu tảo, các loại khuẩn bám trên bề mặt gỗ lũa.

Updated on Tháng Bảy 31, 2017

Was this article helpful?

Related Articles

Add A Comment